ชุดไทย

THAI DRESS

 

ชุดไทยประยุกต์แบรนด์ SAISAWAN

ชุดไทยประยุกต์แบรนด์ SAISAWAN

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง วันนี้แต่งชุดไทยประยุกต์แบรนด์ SAISAWAN ไปเป็นพิธีกรจิตอาสาและร่วมสวดมนต์ ในพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวาย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์...

ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้วางใจชุดไทยผ้าไหมแท้จาก “สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม”( SAISAWAN )นะคะ

ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้วางใจชุดไทยผ้าไหมแท้จาก “สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม”( SAISAWAN )นะคะ

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง เจ้าของสองชุดนี้เป็นนักธุรกิจหญิงไทยอยู่ที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ค่ะ คุณลูกค้ากลับมาเยี่ยมครอบครัวที่เมืองไทย และหาชุดไทยกลับไปใช้ใส่ออกงานสำคัญต่างๆ ที่อิตาลี ซึ่งคนไทยที่นั่นจะจัดกิจกรรมในวันสำคัญของไทย...

ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้วางใจชุดไทยผ้าไหมแท้จาก “สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม”( SAISAWAN )นะคะ

ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้วางใจชุดไทยผ้าไหมแท้จาก “สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม”( SAISAWAN )นะคะ

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง เจ้าของสองชุดนี้เป็นผู้บริหารด้านสื่อสารองค์กรของบริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียง ต้องการใช้งานชุดไทยจิตรลดาไปงานสำคัญ เลือกในเพจของร้านและมาลองใส่จนถูกใจไป 1 ชุด คือชุดผ้าไหมสีเทาค่ะ...

วัฒนธรรมการแต่งกายชุดไทยสมัย ร.5-ร.6 และการสอนนุ่งโจงกระเบนอย่างง่าย

วัฒนธรรมการแต่งกายชุดไทยสมัย ร.5-ร.6 และการสอนนุ่งโจงกระเบนอย่างง่าย

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ฟังเกร็ดความรู้เรื่องวัฒนธรรมการแต่งกายชุดไทยสมัย ร.5-ร.6 และการสอนนุ่งโจงกระเบนอย่างง่าย จาก ดร.สุรัตน์ จงดา ผู้ช่วยอธิการบดี สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ( ครูไก่) ผู้เชี่ยวชาญนาฏศิลป์ไทยและวัฒนธรรมการแต่งกาย ซึ่งคัดมาจากรายการ "ไลท์นิ่ง...

ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมสี่เส้นจากปักธงชัยสีเหลืองจำปาเข้ม

ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมสี่เส้นจากปักธงชัยสีเหลืองจำปาเข้ม

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง วันนี้สวมชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมสี่เส้นจากปักธงชัยสีเหลืองจำปาเข้มแบรนด์ "สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม" ( SAISAWAN ) ไปเป็นพิธีกรในพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา ๖๖ พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ...

‘แต่งกายย้อนยุคแบบสมัยรัชกาลที่ ๖’

‘แต่งกายย้อนยุคแบบสมัยรัชกาลที่ ๖’

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง เมื่อวันที่ ๘ มิถุนายน ที่ผ่านมา ดิฉันได้รับเกียรติให้เป็นพิธีกรรับเชิญ ในงาน"น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ร.๖" ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์ พระราชวังพญาไท หารายได้สมทบทุนบูรณะพระราชวังพญาไท...

ชุดไทยประยุกต์

บางท่านสอบถามเข้ามาว่าไม่ชอบใส่เสื้อคอตั้งแบบชุดไทยจิตรลดา และไม่ชอบแขนสี่ส่วนแบบเสื้อชุดไทยเรือนต้น จะแต่งชุดไทยแบบไหนดี ก็เลยตัดชุดนี้ออกมาเป็นทางเลือก สวมใส่สบายๆค่ะ

เสื้อคอกลมแขนกระบอกยาวผ้าไหมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สีเทา ( size L ) ราคา 3,700.-

คู่กับผ้าถุงสำเร็จรูปผ้าไหมลายมัดหมี่สีน้ำตาลฟ้าจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สีเทา ( size L ) ราคา 4,300.-

ต้องการซื้อแยกชิ้นก็ได้ ทั้งชุดก็ได้ ชุดละ 8,000.- พร้อมส่งค่ะ

สอบถามได้ที่เว็บไซต์นี้ หรือที่ Line ID @dressthaibyning , Tel : 0915499296 ได้เลยนะคะ

 

ชุดไทยจิตรลดา

 

-ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สีเทา ( size L ) ราคา 7,500.-พร้อมส่งค่ะ

-ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สีบานเย็น เสื้อสีพื้น ผ้าถุงลายมัดหมี่เข้าชุดกัน สีสดสวยโดดเด่นมากค่ะ ( size L ) ราคา 8,000.-พร้อมส่งค่ะ

-ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมแท้จากปักธงชัย สีชมพูลายเชิง สีหวาน เหมาะสำหรับสุภาพสตรีผู้อ่อนหวานมากค่ะ ( size M ) ราคา 7,500.- พร้อมส่งค่ะ

-ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ สีเทา เสื้อสีพื้น ผ้าถุงลายชมพู( size L ) ราคา 8,000.- พร้อมส่งค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์นี้
หรือที่ Line ID @dressthaibyning ,  Tel : 0915499296 ได้เลยนะคะ

ชุดไทยบรมพิมาน

ในหนังสือ “รัตนราชินีศรีประเทศ” บรรยายลักษณะชุดไทยบรมพิมานไว้ว่า “เป็นชุดไทยสำหรับพิธีตอนค่ำ เช่น ในงานเลี้ยงรับรองตอนค่ำ ใช้เข็มขัดแบบไทยที่มีแบบและลวดลายประณีตสวยงาม ประดับเพชรนิลจินดามีค่าและมีสีสวยแสดงฝีมือของช่างทอง ช่างอัญมณี และเข้ากับผ้ายกได้งดงามอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับผู้มีรูปร่างแบบบาง และเวลาอากาศเย็น เพราะกระชับพอดีตัว ปิดคอ ปิดแขนตลอด

ผ้านุ่ง นุ่งจีบมีชายพกเย็บตรึงพอดี ตัวยาวจรดข้อเท้า ปล่อยจีบตรงชายพอให้ก้่าวเดินสะดวก ใช้ผ้ายกไหม ยกเงินหรือยกทองมีเชิง หรือยกเงินยกทองทั้งตัว คาดเข็มขัดแบบไทยและเครื่องประดับต่างๆ เช่น สร้อยอุบะ ตุ้มหู สร้อยข้อมือและแหวน

เสื้อ คอกลมติดคอ มีขอบตั้ง ปลายแขนแคบยาวถึงข้อมือ ตัวเสื้อพอดีตัว ผ่าหลัง แต่ให้แลดูแนบเนียน ชายเสื้อซ่อนเข้าไว้ในผ้านุ่ง หรือจะตัดเย็บติดกับผ้านุ่งเป็นตัวเดียวกันก็ได้ หากแยกเป็นคนละชิ้น ผ้านุ่งสามารถนำไปใช้ใช้กับเสื้อแบบอื่นได้อีก”

ชุดไทยศิวาลัย

ในหนังสือ “รัตนราชินีศรีประเทศ” บรรยายลักษณะชุดไทยศิวาลัยไว้ว่า “เป็นชุดที่ใช้ในพิธีการ ใช้ได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน เหมาะกับเวลามีอากาศเย็น แต่งเครื่องประดับแบบไทย ผ้านุ่ง ใช้ผ้ายก นุ่งแบบจีบ คาดเข็มขัด เย็บตรึงพอดีตัว เสื้อ แขนยาว คอกลม ผ่าหลัง เย็บติดกับผ้านุ่ง หรือจะแยกจากกันก็ได้ ห่มผ้าสไบปักทับเสื้อ”

ชุดไทยจิตรลดา

ในหนังสือ “รัตนราชินีศรีประเทศ” บรรยายลักษณะชุดไทยจิตรลดาไว้ว่า “เป็นชุดไทยสำหรับพิธีกลางวัน ใช้ในงานพิธีการมากกว่าชุดไทยเรือนต้น เช่น ใช้ในงานพิธีที่บุรุษแต่งเต็มยศ ต่อมามีผู้ใช้ในเวลากลางคืนด้วย โดยใช้ผ้าไหม ยกเงิน ยกทอง เป็นผ้านุ่ง

ผ้านุ่งเป็นแบบป้่ายหน้า ยาวจรดข้อเท้า ชนิดของผ้าขึ้นอยู่กับงานพิธีที่จะใช้ เสื้อ คอกลม มีขอบตั้ง แขนเสื้อยาวถึงข้อมือ ตัวเสื้อผ่าหน้าตลอดติดกระดุมไทย 5 เม็ด ตัวเสื้อเข้ารูป ปล่อยชายเสื้อไว้นอกผ้าถุง เครื่องประดับจะสวมสร้อยตัว สร้อยคอยาวหรือสั้นก็ได้ ผู้มีบรรดาศักดิ์จะสวมสายสะพายและติดเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในงานพิธีการ

Open Chat
1
Close chat
สวัสดีค่ะ ทักทายทีมงานเราได้เลยนะคะ กดปุ่ม "ทัก" ได้เลยค่ะ

ทัก