ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้วางใจชุดไทยผ้าไหมแท้จาก “สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม”( SAISAWAN )นะคะ

Sep 27, 2018ชุดไทย

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง

เจ้าของสองชุดนี้เป็นนักธุรกิจหญิงไทยอยู่ที่เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ค่ะ คุณลูกค้ากลับมาเยี่ยมครอบครัวที่เมืองไทย และหาชุดไทยกลับไปใช้ใส่ออกงานสำคัญต่างๆ ที่อิตาลี ซึ่งคนไทยที่นั่นจะจัดกิจกรรมในวันสำคัญของไทย และจัดงานเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมไทยอยู่เสมอ โดยคุณลูกค้าสั่งตัดชุดไทยจิตรลดาสีม่วง ซึ่งเราไม่มีอยู่ในร้าน จึงไปเสาะหาผ้าไหมแท้สีม่วงหลายๆเฉด ส่งภาพให้คุณลูกค้าเลือก สรุปเป็นสีม่วงสดเฉดนี้ สวยสดใสอ่อนหวานมากค่ะ เป็นผ้าไหมของชุมชนบ้านครัว ชุมชนผ้าไหมหนึ่งเดียวในกรุงเทพฯ ที่เป็นตำนานแหล่งทอผ้าไหมส่งให้แบรนด์ จิม ทอมป์สัน ค่ะ การสั่งตัดก็มีข้อดีคือ คุณลูกค้าสามารถวัดตัวส่งมาให้ ซึ่งก็จะพอดีตัวมากกว่าขนาดกลางของสินค้าในร้านซึ่งเป็น S,M,L ค่ะ

ส่วนชุดสีเทาก็จัดหาตามแบบที่คุณลูกค้าชอบ คือเสื้อคอตั้งแขนกระบอก โจงกระเบน ห่มสไบ เมื่อระบุแบบตัวอย่างมาแล้วหนิงจะคัดสรรผ้ามาตัดเย็บให้ตามต้องการ โดยปรึกษากันตลอดเวลา และอยู่ในวงเงินงบประมาณที่คุณลูกค้ากำหนดค่ะ

ตัวเสื้อเป็นผ้าไหมสีเทาเงินเนื้อไหมเงาสวยมากๆ จากชุมชนบ้านครัว ท่อนล่างเป็นผ้าไหมสุรินทร์สีเทาทอยกดอกทั้งผืน คุณลูกค้าขอให้เย็บเป็นโจงกระเบนสำเร็จให้เลยเพื่อความสะดวกในการนำไปใช้ที่ต่างประเทศ หนิงก็หาผู้เชี่ยวชาญในการเย็บ ที่ทำได้คล้ายกับนุ่งโจงสดมาก คือเราจะไม่ตัดเป็นกางเกงนะคะ เพียงทำยางยืดที่เอวให้ และจับจีบผ้าแบบนุ่งสดแล้วเย็บตรึงให้เป็นบางจุดเท่านั้น ใส่แล้วผ้าจะทิ้งตัว เป็นธรรมชาติมากค่ะ
จากนั้นก็เสาะหาสไบลูกไม้ปักลูกปัดสีเงินทั้งผืนให้คุณลูกค้านำไปห่มทับค่ะ เป็นชุดที่สวยโก้มากเลยค่ะ

นอกจากนี้ 2 ชุดนี้ ยังสามารถนำไปใส่ผสมผสานกันได้ โดยจะนำสไบปักไปห่มทับชุดไทยสีม่วง หรือจะนำเสื้อสีม่วงมาสวมกับโจงกระเบนสีเทา หรือใส่เสื้อสีเทาเงินคู่กับผ้าถุงสีม่วง ก็เข้ากันทั้งหมดเลยค่ะ คุณลูกค้าสั่งทำไป 2 ชุด แต่สามารถนำไปใส่มิกซ์แอนด์แมทช์กันได้ 4-5 แบบเลยค่ะ

ส่งมอบงานให้คุณลูกค้าไปทางไปรษณีย์แล้วค่ะ มีความสุขมาก สนุกตั้งแต่การหาผ้าไหมจนกระทั่งตัดเสร็จเรียบร้อยตามความต้องการของคุณลูกค้าค่ะ

ขอบพระคุณที่เชื่อในรสนิยมและการผลิตของแบรนด์เรา ที่หนิงดูแลรายละเอียดด้วยตัวเองในทุกขั้นตอนนะคะ

ท่านใดสนใจอยากให้เราจัดหาผ้าไหมสวยๆ ทั้งจากแหล่งผลิตพื้นบ้าน และผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ตัดเย็บด้วยฝีมือของช่างผู้ชำนาญ งานประณีต ปรึกษาเข้ามาได้ทาง inbox หรือที่ Line ID @dressthaibyning ได้เลยนะคะ

#สายสวรรค์ภูษาอาภรณ์สยาม 
#SAISAWAN
#dressthaibyning 
#ชุดไทยผ้าไหมแท้ 
#ชุดไทยจิตรลดา
#ชุดไทยร่วมสมัย 
#ชุดไทยประยุกต์
#เครื่องประดับชุดไทย

 www.dressthaibyning.com
 Line ID : @dressthaibyning 
 Tel : 0915499296