ผ้าไทยและชุดร่วมสมัย

CONTEMPORARY THAI DRESS

 

แต่งกายแบบไทยเก๋ๆ แบรนด์ SAISAWAN

แต่งกายแบบไทยเก๋ๆ แบรนด์ SAISAWAN

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง แต่งกายแบบไทยเก๋ๆ แบรนด์ SAISAWAN ไปชมการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ตอน "พิเภกสวามิภักดิ์" ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ ๒๒ พ.ย.๖๑ ค่ะ ใครยังไม่เคยชมโขนพระราชทาน...

การประยุกต์ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมแท้

การประยุกต์ชุดไทยจิตรลดาผ้าไหมแท้

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง มีสุภาพสตรีชาวไทยใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ inbox มาปรึกษาว่าอยากได้ชุดไทยจิตรลดาสีเหลืองจำปาแก่สีสดของทางร้านเรา เพื่อสวมใส่ไปงานที่สถานทูตไทย แต่ไม่อยากใส่เหลืองจำปาล้วนทั้งชุด จะใส่ท่อนล่างอย่างไรดี...

นุ่งผ้าถุงแบรนด์ SAISAWAN

นุ่งผ้าถุงแบรนด์ SAISAWAN

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง วันนี้นุ่งผ้าถุงแบรนด์ SAISAWAN ซึ่งเป็นผ้าไหมสีชมพูสดลายสวยของมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จับคู่กับเสื้อแบบสากลสีออฟไวท์ ไปเป็นพิธีกรจิตอาสาและร่วมสวดมนต์ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์...

งานคอนเสิร์ตการกุศล “บอกรักแม่”

งานคอนเสิร์ตการกุศล “บอกรักแม่”

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง วันนี้ทำบุญวันอาทิตย์ ด้วยการไปเป็นพิธีกรคอนเสิร์ตการกุศล "บอกรักแม่" เนื่องในเดือน "วันแม่แห่งชาติ" โดย มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ( องค์กรสาธารณประโยชน์ ) ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุงค่ะ...

“งานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2561”

“งานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2561”

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ไปช้อปมาแล้วค่ะ..."งานศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี 2561" ระหว่างวันที่ 11-19 สิงหาคม 2561 เวลา 10.00-21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เดินรอบงาน ช้อปไป 4-5 ร้าน ทานอาหาร และพลาดไม่ได้...

งานเสวนาในหัวข้อ “นุ่งห่มผ้าไทย…ไปได้ทุกที่”

งานเสวนาในหัวข้อ “นุ่งห่มผ้าไทย…ไปได้ทุกที่”

เรียบเรียงโดย สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ใส่ชุดผ้าไทย ไปเป็นพิธีกรดำเนินรายการเสวนาในหัวข้อ "นุ่งห่มผ้าไทย...ไปได้ทุกที่" โดยมี นางวาสนา แสงงาม วัฒนธรรมจังหวัดนนทบุรี , ดร. สุรัตน์ จงดา ผู้ช่วยอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ,อ. กฤษฎิ์ ชัยศิลบุญ...

แต่งกายแบบสาวไทลื้อไปวัดสวยๆกันค่ะ
สวมเสื้อปั๊ดผ้าไหมแพรจีน นุ่งซิ่นทอมือของชาวบ้าน
เป็นงานของกลุ่มผลิตชุดพื้นเมืองที่ จ.เชียงราย ค่ะ
ตอนนี้มีอยู่ 2 ชุดๆละ 2,500.- นะคะ สีเขียว กับ สีชมพูค่ะ

สอบถามได้ที่เว็บไซต์นี้ หรือที่ Line ID @dressthaibyning , Tel : 0915499296 ได้เลยนะคะ

ผ้านุ่งเป็นผ้าฝ้ายทอมือสอดดิ้นทอง งานฝีมือระดับโอทอป ๕ ดาว ของ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ตีนจกเป็นลายหงส์งานของ อ.ลอง จ.แพร่
สีเขียว , สีแดง , สีเหลือง สอดดิ้นทอง  ผืนละ 3,000.-ค่ะ

สอบถามได้ที่เว็บไซต์นี้ หรือที่ Line ID @dressthaibyning , Tel : 0915499296 ได้เลยนะคะ

เสื้อพระราชทานแขนยาวผ้าไหมแท้

สำหรับคุณสุภาพบุรุษที่ต้องแต่งกายแบบไทยนิยมออกงานอย่างภูมิฐาน เราก็มีนะคะ ตอนนี้มี 4 สี ได้แก่ สีเหลืองจำปาแก่ สีเหลืองอ่อน สีงาช้าง และสีเทา จำนวนจำกัดค่ะ

เสื้อผ้าไหมแท้ตัดเย็บอย่างประณีตโดยช่างผู้ชำนาญงาน สวมใส่แล้วจะโดดเด่น เสริมสง่าราศี มากกว่าเสื้อคุณผู้ชายตามท้องตลาดอย่างชัดเจน และได้ร่วมอนุรักษ์ภูมิปัญญาการทอผ้าไหมไทยให้ยั่งยืนอีกด้วยค่ะ

ราคา 4,500.- ถึง 5,500.- ตามเนื้อผ้าไหมค่ะ

สอบถามได้ที่เว็บไซต์นี้ หรือที่ Line ID @dressthaibyning , Tel : 0915499296 ได้เลยนะคะ

เสื้อแบบชุดไทยเรือนต้น

มี 2 สี จำนวนจำกัดค่ะ

สีเหลืองจำปาแก่ผ้าไหมสี่เส้นจากปักธงชัย
( Size M, L)

สีชมพูผ้าไหมพิเศษจากปักธงชัย
( Size S, M )

จับคู่กับผ้าซิ่นไหมหรือฝ้ายได้หลายแบบ เป็นแบบชุดไทยเรือนต้น หรือออกแนวไทยล้านนา ไทยอีสาน หรือจะประยุกต์ท่อนล่างให้ร่วมสมัยก็ได้ค่ะ

ในโพสท์นี้มีผ้าซิ่นไหมแท้ผลงานจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพมาให้เลือกจำนวนหนึ่งค่ะเลือกไปจับคู่กับเสื้อได้ตามความชอบเลยนะคะ สวยทุกผืน ได้ชื่นชมและสืบทอดภูมิปัญญาผ้าไหมศิลปาชีพกันด้วยความภาคภูมิใจด้วยค่ะ

สอบถามได้ที่เว็บไซต์นี้ หรือที่ Line ID @dressthaibyning , Tel : 0915499296 ได้เลยนะคะ

สำหรับคนรักผ้าไหม อยากให้รู้จักและมีผ้าไหมแห่งภูมิปัญญาทอด้วยจิตวิญญาณ ผสานเรื่องราวอันเป็นมงคล 2 ผืนนี้ไปครอบครอง และส่งต่อเป็นมรดกให้ลูกหลานอย่างภาคภูมิใจค่ะ

เป็นผ้าไหมย้อมสีธรรมชาติด้วยไม้เก้ามงคลอาบโคลนดอกบัว บ้านไทร อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ฝีมือแม่สมใจ จำปาทอง ครูภูมิปัญญาที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศ

ผ้าไหม 4 เมตร สำหรับนุ่ง และผ้าไหม 2 เมตร มีชายครุย สำหรับคลุมไหล่ โทนสีน้ำตาล ส้ม ทอง เชิงแดงสวยงามมากทั้งเวลากลางวัน และออกงานกลางคืน ผ้าไหมต้องแสงไฟงดงามมากค่ะ

สอบถามราคาได้ที่
Line ID : @dressthaibyning
Tel : 0915499296

เสื้อแขนกระบอกผ้าไหมปักธงชัยตรานกยูงพระราชทาน

 

เสื้อ 4 ตัวนี้ เรานำผ้าไหมปักธงชัย ที่ได้รับพระราชทานตรานกยูงสีน้ำเงิน มาออกแบบเป็นเสื้อแบบโบราณ ทั้งคอตั้ง แขนกระบอก และ คอแหลมสาบป้าย ชายเสื้อโค้งคลุมเอว กระดุมเม็ดล่างจะเสมอหัวเข็มขัด เวลานุ่งโจงกระเบนรวบชายพกแบบโบราณให้โผล่ตรงเอวจะพอดีสวย หากนุ่งซิ่นก็เห็นแถบผ้าด้านบนและหัวเข็มขัด

เกร็ดความรู้

ตราพระราชทาน Thai Silk นกยูงสีน้ำเงิน ข้อบังคับของกรมหม่อนไหมระบุว่า ต้องเป็นผ้าไหมชนิดที่ผลิตด้วยภูมิปัญญาของไทยแบบประยุกต์ ใช้เทคโนโลยีการผลิตเข้ากับสมัยนิยมและเชิงธุรกิจ ดังนี้ – ใช้เส้นไหมแท้เป็นเส้นพุ่งและเส้นยืน – ย้อมด้วยสีธรรมชาติ หรือสีเคมีที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม – ทอด้วยกี่แบบใดก็ได้ – ต้องผลิตในประเทศไทยเท่านั้น

เสื้อลำลองผ้าไหมปักธงชัย

ผ้านุ่งไหมปักธงชัยลายโบราณเชิงแดง

Open Chat
1
Close chat
สวัสดีค่ะ ทักทายทีมงานเราได้เลยนะคะ กดปุ่ม "ทัก" ได้เลยค่ะ

ทัก